Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Thống kê truy cập

Chi tiết tin

Các cháu mầm non về thăm tượng đài mẹ Thứ nhân ngày 8/3

Ngày Phụ nữ quốc tế cũng như những ngày lễ tượng trưng khác, không phải có một nguồn gốc hay một sự việc duy nhất, mà là thành quả của cuộc đấu tranh gian khổ đầy hy sinh và cũng là cuộc hành trình lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

huongsen2b

Hòa chung với không khí ấm áp của dịp lễ 8/3 năm nay, trường mẫu giáo Hương Sen – thành phố Tam Kỳ, các cháu mẫu giáo ngoài việc được cô giáo tổ chức kịch bản "Ngày hội của Bà, của mẹ, của cô" trang trọng, ấm áp qua những bài thơ, bài hát, câu chuyện, những trò chơi làm thiệp, làm hoa kèm theo lời chúc tình cảm cho Bà, cho mẹ, cho cô, cho bạn gái..., các bé còn được nhà trường tổ chức cho tham quan tượng đài Mẹ Thứ - mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là điểm du lịch có ý nghĩa văn hóa, giáo dục đối với người dân Việt Nam nói chung và của người dân tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Việc đưa các cháu mầm non về thăm tượng đài mẹ Thứ trong dịp 8/3 của trường Mẫu giáo Hương Sen là việc làm vô cùng ý nghĩa và có tính giáo dục sâu sắc. Các cô đưa các cháu về thăm mẹ Thứ cũng chính là cho các cháu quay về cội nguồn dân tộc, biết tự hào về những người mẹ Việt Nam. Đây cũng chính là tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh mất mát của các thế hệ bà mẹ Việt Nam đã âm thầm chịu đựng hy sinh vì độc lập, tự do ngày hôm nay.

              Trương Thị Thu Nguyệt - Phó Trưởng phòng GDMN


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG MẪU GIÁO PHƯỚC MỸ
Địa chỉ: Thôn 3- Xã Phước Mỹ- Huyện Phước Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0975277661 - 01657988091
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)